Bảo Minh Ra Mắt Sản Phẩm "Bảo Hiểm Chỉ Số Bão" Hỗ Trợ Người Dùng Trong Nông Nghiệp

Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh) ký kết hợp tác cùng Công ty Công nghệ Bảo hiểm Hillridge (Hillridge) ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chỉ số Bão hỗ trợ bảo vệ nông dân khỏi những thiệt hại do bão gây ra.
Đại diện Bảo Minh cho biết, với việc áp dụng những công nghệ mới, Bảo hiểm Chỉ số bão cho phép khách hàng hoàn thành quy trình thanh toán trực tuyến đơn giản và minh bạch.

Sản phẩm được trang bị các công thức tính toán giúp người nông dân, chủ trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp trong vòng 10 ngày có thể nhận được bồi thường bảo hiểm thiệt hại mùa màng và gia súc gia cầm, do Bảo Minh chi trả.

Khoản bồi thường được tính toán bằng hệ thống sử dụng dữ liệu vệ tinh đo lường độ nghiêm trọng của cơn bão và khoảng cách từ cơn bão đến trang trại.

Bảo Minh ký kết hợp đồng Bảo hiểm Chỉ số Bão cùng hợp tác xã nông nghiệp Hiệp Thuận.

Tại buổi lễ ký kết, ông Dale Schilling - Tổng giám đốc Hillridge cho biết, bảo hiểm thiên tai sử dụng dữ liệu thời tiết thu thập qua vệ tinh từ Hiệp hội Đại học Nghiên cứu Khí quyển (UCAR) với sự tài trợ của Quỹ Khoa học Quốc gia, một cơ quan Chính phủ Hoa Kỳ, kết hợp với hệ thống phân loại cấp bão của Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Căn cứ trên dữ liệu này, hệ thống phân tích tiên tiến của Hillridge sẽ xử lý các yêu cầu bồi thường dựa trên những tham số như sức gió và khoảng cách đến cơn bão (trong vòng 100 km) từ người được bảo hiểm.

Ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó tổng giám đốc Bảo Minh chia sẻ: "Là một quốc gia ven biển, mỗi năm Việt Nam hứng chịu khoảng 4 đến 6 cơn bão nhiệt đới lớn trong mùa mưa, ảnh hưởng nặng nề đến ngành nông nghiệp. Do đó, nhờ sản phẩm bảo hiểm này, nông dân Việt Nam có thể nhanh chóng tái tạo lại đàn gia súc gia cầm, trồng trọt lại mùa màng, thay vì phải chờ đợi quy trình đánh giá và bồi thường rất mất thời gian, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng phục hồi sinh kế sau bão".

Ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó tổng giám đốc Bảo Minh chia sẻ tại sự kiện.

Cũng tại sự kiện này, trước sự chứng kiến của Dự án Quản lý Rừng bền vững do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, hợp tác xã nông nghiệp Hiệp Thuận, tỉnh Quảng Nam đã trở thành khách hàng đầu tiên mua sản phẩm Bảo hiểm Chỉ số Bão cho hơn 150 hecta rừng keo với mục tiêu quyết tâm trở thành cầu nối giúp các thành viên đã mua bảo hiểm thực hiện hợp đồng hiệu quả hơn.

"Chúng tôi cũng tăng cường liên kết với các chủ rừng trong khu vực để thu hút thêm sự tham gia từ phía cộng đồng, mở rộng phạm vi bảo hiểm đến toàn bộ diện tích 1.200 hecta rừng còn lại thuộc quản lý của hợp tác xã", đại diện hợp tác xã nông nghiệp Hiệp Thuận nói.

Viết bình luận