Tăng Cường Độ Tin Cậy Và Tính Bền Vững Của Thị Trường Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ

Từ ngày 9/11-20/11/2020, thông qua ứng dụng Webinar, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Hiệp hội Bảo hiểm Phi Nhân thọ Nhật Bản và Viện Bảo hiểm phi nhân thọ Nhật Bản đã phối hợp tổ chức hội thảo “Tăng cường độ tin cậy và tính bền vững của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ”.

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (HHBHVN) và Hiệp hội bảo hiểm Phi nhân thọ Nhật Bản (HHBHPNTNB) đã có mối quan hệ hợp tác từ khi Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam mới được thành lập.

Năm 2009, mối quan hệ đó được đánh dấu bằng Biên bản hợp tác và kể từ đó đến nay cả hai Hiệp hội đã có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy tình hữu nghị và hợp tác trong lĩnh vực bảo hiểm. Hàng năm, HHBHPNTNB phối hợp cùng với Trường Đào tạo bảo hiểm Nhật Bản tổ chức 2 khóa học trung và cao cấp về bảo hiểm phi nhân thọ và tài trợ cho 68 cán bộ bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam từ năm 1994 đến nay (tài trợ học phí, ăn ở tại Nhật Bản). Ngoài ra, HHBHPNTNB còn phối hợp với HHBHVN tổ chức 5 chương trình hội thảo hải ngoại (Oversea Seminar) tại Việt Nam (được tài trợ bởi HHBHPNTNB) về các lĩnh vực trong bảo hiểm phi nhân thọ.

Năm 2020, HHBHPNTNB đã đề nghị HHBHVN phối hợp tổ chức hội thảo hải ngoại tại Hà Nội vào trung tuần tháng 11/2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chương trình hội thảo được tổ chức thông qua ứng dụng Webinar từ ngày 9-20/11/2020 với chủ đề “Tăng cường độ tin cậy và tính bền vững của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ”, cụ thể như sau:

Các nội dung chính trong Hội thảo bao gồm: (1) Quản lý bảo hiểm tại Nhật Bản trong kỷ nguyên chuyển đổi, (2) Quản lý rủi ro doanh nghiệp, (3) Quản lý tính liên tục trong kinh doanh, (4) Hệ thống trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp – Công cụ hiệu quả để khai thác bảo hiểm và các biện pháp phòng chống gian lận bảo hiểm, (5) Sự chuyển dịch của bảo hiểm xe cơ giới trong tương lai, (6) Đánh giá bồi thường bảo hiểm xe cơ giới.

Những chủ đề trên sẽ được các chuyên gia bảo hiểm của Nhật bản trình bày và quay video clip (khoảng 50 phút) đưa lên mạng để những người tham gia hội thảo tại Việt Nam có thể chủ động nghe bất cứ khi nào trong khoảng thời gian từ 9-20/11/2020 (có đường link và mã code trong tài liệu đính kèm). Sau khi nghe xong, các câu hỏi cần giải đáp sẽ được những người tham dự hội thảo điền vào mẫu có sẵn và gửi cho HHBHPNTNB. HHBHPNTNB sẽ trả lời các câu hỏi đó và gửi về cho HHBHVN, HHBHVN sẽ đưa các câu trả lời lên website để mọi người có thể truy cập.

Thành phần tham dự hội thảo lần này bao gồm đại diện cơ quan quản lý bảo hiểm và các ban, ngành có liên quan, các tổ chức đào tạo bảo hiểm, lãnh đạo và cán bộ các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Hiện tại tổng số lượng đăng ký chính thức là 165 người và số lượng người đang nghe Hội thảo khá cao.

Các Hội thảo do HHBHVN phối hợp với HHBHPNTNB và Viện Bảo hiểm phi nhân thọ Nhật Bản không chỉ là cơ hội để các nhà quản lý bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tiễn hữu ích từ thị trường bảo hiểm phát triển như Nhật Bản mà còn là cơ hội giao lưu, gặp gỡ và tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia.

Nguồn: "Báo điện tử Chính phủ"

 

Viết bình luận