Bài Viết Của InterNation SOS Về Đại Dịch Covid 2019

Tại một thời điểm chưa từng thấy trong lịch sử, khi chúng ta đang phải đối diện với một quãng thời gian vô cùng khó khăn và hỗn loạn, chúng tôi vẫn luôn sát cánh để hỗ trợ bạn. 

Giữa đại dịch COVID-19, mối quan tâm lớn nhất đối với lực lượng lao động toàn cầu là sức khỏe và sự an toàn.

Để nâng cao sự đảm bảo về dịch vụ, chúng tôi vẫn giữ vững vị thế của một loại hình dịch vụ thiết yếu tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Tôi biết rằng các dịch vụ hỗ trợ và chuỗi cung ứng của chúng tôi là cốt lõi đối với hoạt động kinh doanh của các công ty và hi vọng các dịch vụ này sẽ đem lại sự an tâm cho khách hàng.

Chúng tôi cũng đang sắp xếp lại các ưu tiên của mình hàng ngày, đẩy nhanh các kế hoạch cũng như đưa ra nhiều giải pháp mới để bảo đảm khả năng phục hồi cho doanh nghiệp của bạn.

Chính phủ của nhiều nước cũng như nhiều doanh nghiệp đang liên tục kêu gọi sự giúp đỡ từ các chuyên gia y tế cũng như khả năng sơ tán an ninh của chúng tôi. Mặc dù tình hình hiện tại ngày càng phức tạp, với những hạn chế về không phận và lệnh phong tỏa ở nhiều nơi, chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng để giúp đỡ về giao thông, sơ tán và hỗ trợ hồi hương.

Với những người lao động đang ở yên tại địa phương, chúng tôi cũng luôn nỗ lực để đảm bảo họ được khỏe mạnh và an toàn.

Dịch vụ hỗ trợ phục hồi doanh nghiệp  trong đại dịch COVID-19 của chúng tôi sẽ giúp xác định các ưu tiên của doanh nghiệp khi cần thiết. Dù cho nhân viên của công ty bạn đang ở bất cứ đâu, dù ở những nơi bị phong tỏa, làm việc tại nhà, đang tự cách ly hay ở những địa phương xa xôi, chúng tôi vẫn luôn hỗ trợ họ với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa. Với chúng tôi, bảo vệ sức khỏe về mặt tinh thần cho người lao động đang là  ưu tiên hàng đầu.

Giai đoạn tiếp theo, dĩ nhiên sẽ là thời điểm chúng ta quay trở lại văn phòng để làm việc. Tại những quốc gia đã trải qua đỉnh dịch COVID-19, chúng tôi đang nỗ lực để giúp đỡ các khách hàng của mình trở lại với hoạt động kinh doanh một cách nhanh nhất và an toàn nhất có thể, thông qua việc sử dụng kết hợp nhiều công cụ như lời khuyên từ chuyên gia, thiết kế các giao thức liên lạc cũng như sử dụng các biện pháp bảo vệ tốt nhất.

Tìm hiểu về Đồ thị biểu diễn tình hình dịch: Tại đây

Chúng tôi đã có kinh nghiệm hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như người lao động trải qua nhiều đại dịch trong hơn 20 năm qua, bao gồm cả SARS, H1N1, cúm gia cầm, dịch Ebola, Zika và MERS. Mục tiêu của chúng tôi là giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động trở lại, đồng thời đem lại sự an toàn và sức khỏe cho người lao động trong thời gian sớm nhất. 

Nếu bạn cần chúng tôi chia sẻ và hỗ trợ với doanh nghiệp của bạn, vì lợi ích của người lao động nói riêng , cũng như lợi ích của cộng đồng và toàn xã hội nói chung, hãy liên lạc lại với chúng tôi.

Trân trọng

Arnaud Vaissié

Founder and CEO

International SOS

Hỗ trợ các tổ chức trong đại dịch COVID-19

International SOS đã và đang hỗ trợ hàng ngàn tổ chức cùng các nhân viên của họ cùng nhau chống lại đại dịch COVID-19. Tùy thuộc vào quốc gia mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động, tùy thuộc vào số lượng ca bệnh, chiến lược của doanh nghiệp bạn sẽ được xây dựng trên cơ sở những yếu tố này.

Khái niệm về Đường cong đại dịch là để minh họa ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới các tổ chức và doanh nghiệp. Cho dù nó không dựa trên các dữ liệu thực, nó mô tả số lượng các ca bệnh được báo cáo ở 1 quốc gia nhất định theo thời gian. Phần màu xanh dương đậm chỉ ra số ca bệnh có thể nhận được sự hỗ trợ bởi hệ thống y tế tại quốc gia đó. Phần màu đỏ biểu thị tình trạng khẩn cấp khi mà hệ thống y tế quốc gia bị quá tải và có khả năng không thể hỗ trợ được tổ chức cũng như nhân viên của bạn. Trong lịch sử, chúng ta biết rằng những đại dịch có thể sẽ tạo ra những làn sóng bùng dịch tiếp theo, điều mà có thể sẽ xảy ra tương tự với dịch COVID-19.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra chính xác nhu cầu cụ thể của từng tổ chức theo từng giai đoạn của Đường cong đại dịch.

 • Khi các số lượng các ca bệnh được phát hiện ngày càng tăng, điều cần thiết với các tổ chức là có được nguồn thông tin chính xác và kịp thời về dịch cũng như các công cụ giúp họ chủ động liên lạc và nâng cao nhận thức của người lao động về dịch bệnh. Điều quan trọng là tổ chức phải sử dụng các biện pháp để theo dõi các địa điểm/ văn phòng trên toàn thế giới để phát hiện những mối đe dọa mới.
 • Lời khuyên từ các chuyên gia, bác sĩ liên quan tới sự an toàn, sức khỏe trong mùa dịch cũng như việc quản lý khủng hoảng, khả năng phục hồi là cần thiết và phù hợp với các tổ chức khi xây dựng các chính sách và kế hoạch.
 • Tìm kiếm một đơn vị có thể hỗ trợ từng trường hợp người lao động chống lại dịch bệnh và các mối đe dọa sự an toàn là đặc biệt quan trọng, nhất là khi việc di chuyển cá nhân trở nên hạn chế.

 • Khi số ca bệnh ngày càng tăng, các khuyến nghị về việc tạm dừng đi lại sẽ sớm có hiệu lực, và thực tế điều này đã diễn ra ở nhiều nơi. Kết quả là, nhiều văn phòng, địa điểm cũng tạm đóng cửa. Vì vậy, việc tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế và an ninh là cần thiết đối với quá trình ra quyết định. Đồng thời, ở những nơi nới lỏng các chính sách hạn chế, sự hỗ trợ của những chuyên gia này cũng giúp việc hoạt động của các doanh nghiệp trở lại một cách hiệu quả hơn.
 • Khi số ca bệnh bắt đầu trở thành thách thức đối với cơ sở hạ tầng y tế của một đất nước, dịch vụ cung cấp thông tin y tế qua viễn thông trở nên cần thiết , đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của lực lượng lao động, dù ở trong hay ngoài nước. Dịch vụ này cho phép tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với các chuyên gia y tế, những người có thể đưa ra các phác đồ điều trị rõ ràng, lên lịch hẹn khám qua video với những bác sĩ ở địa phương và họ có thể kê đơn thuốc cho người bệnh nếu cần thiết. Ở điểm này của Đường cong, việc khôi phục về mặt tinh thần cũng khá khó khăn – kể cả với những người không nhiễm bệnh thì họ cũng phải đối mặt với cảm giác bị cô lập và sự cô đơn. Vì vậy, việc chúng tôi đưa ra sự hỗ trợ với những người lao động của doanh nghiệp bạn là quan trọng để thúc đẩy và duy trì sự phục hồi của tổ chức.
 • Chạm tới đỉnh của Đường cong là lúc sự hỗ trợ tại chỗ trở nên cần thiết, nhất là với những tổ chức mà nhân viên của họ bị hạn chế đi lại. Việc sơ tán và hồi hương cũng trở nên cấp bách nếu doanh nghiệp của bạn muốn đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho nhân viên của bạn. Tương tự, khả năng duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và sự hỗ trợ quá trình ra quyết định cũng được cải thiện qua việc hỗ trợ tại chỗ.

 • Thông qua Đường cong đại dịch,chúng tay thấy việc nắm bắt tình hình an ninh ở địa phương trở nên ngày càng quan trọng – giám sát sự suy giảm (hoặc cải thiện) ở những môi trường có vấn đề về sự bảo mật là cần thiết, nhất là những nơi mà dịch COVID-19 có thể làm trầm trọng hơn những rủi ro về tình hình an ninh và bảo mật.
 • Để đảm bảo rằng các nhân viên quay trở lại làm việc một cách an toàn, việc giải quyết những điểm thuộc đường dốc xuống của đường cong cũng không kém phần quan trọng. Sử dụng các công cụ để phân tích rủi ro ở các quốc gia mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động sẽ giúp bạn hoàn thiện các chính sách và quy trình phù hợp khi mọi người quay trở lại công ty.
 • Sự đánh giá tình hình doanh nghiệp của bạn qua các chính sách và quy trình nên được xác nhận thông qua những lời khuyên của các chuyên gia về y tế và bảo mật. Điều vô cùng quan trọng là đánh giá những việc cần làm nếu hoặc khi xuất hiện các mối đe dọa mới.

 • Chúng tôi khuyến khích nên chủ động kiểm tra sức khỏe tất cả những nhân viên bắt buộc phải đi lại trong thời điểm dịch, trước khi họ quay trở lại làm việc. Những chính sách hiện tại của công ty bạn về việc di chuyển có thể sẽ không đáp ứng được tình hình mới và khi đó tổ chức của bạn cần ban hành những chính sách tạm thời khác.
 • Sau một cuộc khủng hoảng, việc rút ra những bài học kinh nghiệm để đánh giá điểm mạnh, điểm yếu trong kế hoạch kinh doanh của công ty thường bị bỏ quên. Với khả năng dịch sẽ bùng phát tiếp, đây cũng là thời điểm tốt để bạn xem xét và hoàn thiện các kế hoạch của doanh nghiệp mình. Nếu doanh nghiệp của bạn bị ảnh hưởng bởi đại dịch một lần nữa, thì rõ ràng bạn đã có những bài học và kinh nghiệm để xử lý khủng hoảng rồi.
 • Dựa trên dữ liệu từ những trận đại dịch, khả năng cao là một trong những quốc gia mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động hoặc thậm chí là một văn phòng cũng sẽ trải qua làn sóng bùng dịch tiếp theo. Lần này, có thể nó sẽ yếu hơn hoặc bùng phát mạnh mẽ như lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn sắp xếp đúng mọi yếu tố trên Đường cong đại dịch vào đúng thời điểm, thì kế hoạch của bạn sẽ giúp giảm thiểu ảnh hưởng của làn sóng bùng dịch thứ hai này.

Chúng tôi khuyến nghị mọi tổ chức tiếp tục theo dõi sát sao tình hình đại dịch, chủ động liên lạc với các nhân viên để hướng dẫn cách thức ngăn ngừa dịch bệnh, xem xét và tiến hành các kế hoạch ứng phó với bệnh dịch.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc cần sự hỗ trợ, hãy liên lạc lại với chúng tôi. 

Biên dịch : Nguyễn Minh Phượng –Thư ký Tổng Giám đốc - Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh

Phòng ban: Văn phòng – Trụ sở chính

                                   

 

Viết bình luận