AXA Tăng Cường Cam Kết, Đồng Hành Chống Dịch COVID-19

Tập đoàn bảo hiểm AXA (AXA) đã tuyên bố tăng cường kế hoạch hành động của mình để giải quyết tình trạng khẩn cấp về sức khỏe, kinh tế và xã hội do sự lây lan của virus Covid-19 trên toàn cầu.

Kế hoạch hành động này bao gồm bảo vệ sinh kế của nhân viên, thực hiện các biện pháp đối với khách hàng bị ảnh hưởng, quyên góp bằng cả tiền mặt và vật tư y tế khẩn cấp và cam kết nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm bao gồm COVID-19.

Tổng Giám đốc AXA, ông Thomas Buberl, nói: “Thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng mà ảnh hưởng của nó sẽ còn được lưu truyền sang nhiều thế hệ sau. Trong môi trường không ổn định, AXA đã được huy động đầy đủ kể từ khi đại dịch bùng phát để đối phó với hai thách thức: tình trạng khẩn cấp về sức khỏe, bằng cách bảo vệ nhân viên và khách hàng của mình, và tình trạng khẩn cấp về kinh tế và xã hội, bằng cách đảm bảo hoạt động liên tục của một doanh nghiệp thiết yếu với xã hội”.

AXA cho biết, cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện tại sẽ không có tác động đến việc làm hoặc tiền công của nhân viên trong thời gian bị giãn cách xã hội. Tập đoàn cũng sẽ không sử dụng chính sách thất nghiệp tạm thời ở Pháp và sẽ không trì hoãn bất kỳ khoản thanh toán an sinh xã hội hoặc thuế nào ở Pháp trong thời gian này.

Ở một số quốc gia, bao gồm cả Pháp, Tập đoàn sẽ tiếp tục bảo hiểm cho các doanh nghiệp ngay cả trong trường hợp nộp phí chậm do đại dịch trong suốt thời gian cách ly xã hội và sẽ đảm bảo thanh toán kịp thời cho tất cả các nhà cung cấp để cho phép họ duy trì tiền mặt và thanh khoản cần thiết để vượt qua khủng hoảng.

Hỗ trợ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe

AXA đã mở rộng phạm vi bảo hiểm và dịch vụ cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở một số quốc gia, tận dụng các mạng lưới y tế và dịch vụ viễn thông của riêng mình để đóng góp cho nỗ lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng và sẽ cung cấp 2 triệu khẩu cho các nhân viên y tế.

Tập đoàn cũng đang hỗ trợ các đơn vị chăm sóc đặc biệt thông qua quan hệ đối tác với Quỹ 101, một mạng lưới gồm 1.200 trung tâm chăm sóc đặc biệt tại hơn 60 quốc gia, nhằm chia sẻ thông tin theo thời gian thực từ mỗi đơn vị để đẩy nhanh việc cải thiện các phác đồ điều trị.

Khoản tài trợ này cũng sẽ giúp có thể thiết lập chương trình đào tạo cấp tốc nhằm tăng năng lực nhân sự cho các đơn vị chăm sóc y tế.

Tài trợ cho nghiên cứu bệnh truyền nhiễm

Quỹ nghiên cứu AXA, tổ chức đã hỗ trợ nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm và đại dịch trong những năm qua, sẽ huy động thêm 5 triệu EUR (5,5 triệu đô la) để phát triển các phản ứng với các bệnh truyền nhiễm và COVID-19, bao gồm cả việc thực hiện các giải pháp sau khủng hoảng.

AXA cũng hỗ trợ thành lập Lực lượng đặc nhiệm COVID-19 của Viện nghiên cứu Pasteur và sáng kiến OpenCOVID-19 do Just One Giant Lab thành lập. Just One Giant Lab là nền tảng nghiên cứu mã nguồn mở nhằm cung cấp các giải pháp khẩn cấp với chi phí thấp để ứng phó với đại dịch, đặc biệt tập trung vào các nước thu nhập thấp.

Thảo Phương (theo AsiaInsuranceReview).

Nguồn: https://webbaohiem.net/axa-tang-cuong-cam-ket-dong-hanh-chong-dich-covid-19.html

 
 

Viết bình luận