Ra mắt Học viện Bảo hiểm và quản trị rủi ro tài chính

Ngày 26/12, Học viện Bảo hiểm và quản trị rủi ro tài chính (IFRM) ra mắt tại TP. HCM. Học viện có hội đồng cố vấn khoa học hội tụ các chuyên gia đầu ngành về đào tạo đến từ các trường đại học.

Cách đây hơn 1 tháng, 1 tổ chức đào tạo tư nhân khác là Viện Phát triển nguồn nhân lực bảo hiểm (HDI) cũng được ra mắt.

2 cơ sở đào tạo tư nhân trên được kỳ vọng sẽ giải quyết bài toán chất lượng nhân sự vừa thiếu vừa yếu cho thị trường bảo hiểm, nhất là cơn khát nhân sự chất lượng cao.

Điều này đặc biệt cần thiết trong bối cảnh ngành bảo hiểm những năm gần đây được đánh giá là ngành có tốc độ tăng trưởng cao so với nhiều ngành nghề khác, nhưng số lượng các trường đại học, học viện có chuyên ngành đào tạo về bảo hiểm không nhiều và việc đào tạo nghiệp vụ bảo hiểm tại các trường đại học, tại các công ty bảo hiểm cơ bản vẫn nặng tính lý thuyết.

 

Ông Trần Nguyên Đán, giảng viên bộ môn Bảo hiểm và quản trị rủi ro tài chính, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đảm nhận chức Viện trưởng Học viện IFRM.

Theo ông Đán, thị trường bảo hiểm thời gian qua phát triển quá nhanh, chất lượng đại lý bảo hiểm không theo kịp với sự phát triển đó, nhiều người làm nghề nhưng không bám trụ với nghề.

“Mục đích của việc ra đời IFRM là phổ cập kiến thức về bảo hiểm tới toàn dân vì hơn ai hết người dân có quyền hiểu bảo hiểm một cách đúng đắn nhất để từ đó tham gia một cách đầy đủ nhất”, ông Đán nói.

Cũng theo ông Đán, ban Tổng giám đốc học viện IFRM đã đầu tư vào hệ thống đào tạo e-learning và sẽ triển khai vào giữa năm 2020 để giúp cho hàng triệu người Việt Nam sẽ có thể tự học bảo hiểm theo cách đơn giản nhất thông qua các ứng dụng công nghệ thân thiện người dùng. Đây sẽ làm một huých lớn làm thay đổi cán cân quyền lực thương lượng giữa khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm cũng như giữa đại lý và doanh nghiệp bảo hiểm.

Ngày 22/12 vừa qua, tại Hà Nội, IFRM đã có những học viên đầu tiên khi ký kết hợp tác đào tạo với Công ty cổ phần Best Life nhằm đào tạo cho hàng ngàn thành viên của đại lý tổ chức này.

Theo Đầu tư Chứng Khoán

Viết bình luận