TAI NẠN ĐÈO LÒ XO: BẢO MINH CHI TRẢ BẢO HIỂM CHO CHỦ XE, HỖ TRỢ NẠN NHÂN

Ngoài việc xác minh thiệt hại vật chất để chi trả bảo hiểm theo quyền lợi hợp đồng bảo hiểm đã ký với chủ xe (Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Vận tải Việt Hưng), Bảo Minh còn hỗ trợ cho các nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Lò Xo vào ngày 16/6.

Vụ tai nạn thảm khốc xẩy ra trên đèo Lò Xo (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, Kon Tum) rạng sáng 16/6, khi xe khách mang BKS 34B 002.69 của công ty TNHH một thành viên Thương mại và Vận tải Việt Hưng chạy từ Hải Dương đi Bình Phước lao xuống vực sâu hơn 40m, đã khiến 3 người chết và 19 người bị thương.

Hiện trường xe khách lao xuống vực

Ngay sau đó, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và đoàn công tác gồm Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, Vụ ATGT… phải trực tiếp đến hiện trường, phối hợp với tỉnh Kon Tum xử lý hậu quả và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Đồng thời, Ban ATGT quốc gia đề xuất kiểm tra, rà soát các điểm đen về tai nạn giao thông tại khu vực đèo Lò Xo để có biện pháp xử lý dứt điểm sau hàng loạt tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại đèo này.

Vụ tai nạn xảy ra vào cuối tuần đã khiến cho người dân cả nước không khỏi xót xa, thương cho những nạn nhân xấu số. Trong số đó có 2 em học sinh tử vong khi mới 10 tuổi, bắt đầu bước vào kì nghỉ hè.

Là công ty chịu trách nhiệm chi trả bảo hiểm thiệt hại vật chất cho Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Vận tải Việt Hưng, ngay lập tức Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh (Bảo Minh) đã cử Bảo Minh Kon Tum có mặt tại hiện trường, phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết. Đại diện Bảo Minh cho biết, đơn vị đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng và chủ xe để hoàn thành hồ sơ, nhằm chi trả bảo hiểm đúng quy định, chính xác. Đây là chủ trương chăm sóc khách hàng của Bảo Minh qua nhiều năm.

Ngoài việc xác minh thiệt hại vật chất để chi trả bảo hiểm theo quyền lợi hợp đồng bảo hiểm đã ký, Bảo Minh còn hỗ trợ cho các nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc này.

Cụ thể, mỗi nạn nhân tử vong được Bảo Minh hỗ trợ 5 triệu đồng/người. 6 nạn nhân bị thương nặng được Bảo Minh hỗ trợ 2 triệu đồng/1 người. Các cán bộ Bảo Minh tại Hải Dương, Hải Phòng, Bình Phước, Ninh Bình đã đến thăm hỏi trực tiếp các gia đình có nạn nhân tử vong tại quê nhà. Ngoài ra, Bảo Minh còn cử lãnh đạo ban bảo hiểm xe cơ giới cùng cán bộ của Bảo Minh Kon Tum đến thăm hỏi nạn nhân nằm điều trị tại bệnh viện.

Đây là hành động thiết thực, tương thân tương ái, nhằm giảm thiểu nỗi đau cho gia đình, thân nhân, dù nó không nằm trong trách nhiệm bồi thường của Bảo Minh.

Viết bình luận