BẢO MINH ĐÓN NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ TÀI CHÍNH NHÂN DỊP KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

Từ số vốn ban đầu 40 tỷ đồng, sau 25 năm phát triển, Tổng công ty cổ phần Bảo Minh đã sở hữu tổng tài sản trên 5.000 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam.
Sau 25 năm, tổng tài sản của Bảo Minh đã tăng lên trên 5.000 tỷ đồng.
Sau 25 năm, tổng tài sản của Bảo Minh đã tăng lên trên 5.000 tỷ đồng.

Tổng công ty cổ phần Bảo Minh vừa kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Tài chính. 

Được thành lập vào tháng 11/1994, tức là chỉ gần 1 năm sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 100/1993/NĐ-CP về kinh doanh bảo hiểm, Bảo Minh đã nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc khởi tạo và xây dựng thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Vì thế, 25 năm xây dựng và trưởng thành của Bảo Minh, cũng là 1/4 thế kỷ phát triển và lớn mạnh thị trường bảo hiểm Việt Nam. 

Từ chỗ chỉ có số vốn 40 tỷ đồng, Bảo Minh đã trở thành một doanh nghiệp bảo hiểm với tài sản lên đến trên 5.000 tỷ đồng, doanh thu hàng năm tăng từ 158 tỷ đồng lên gần 5.000 tỷ đồng, lợi nhuận hàng năm trên 220 tỷ đồng, cổ tức chia hàng năm 10-15%...

Bảo Minh đón nhận Bằng khen của Bộ tài chính vì những đóng góp to lớn cho thị trường bảo hiểm Việt Nam 25 năm qua.
Bảo Minh đón nhận Bằng khen của Bộ Tài chính vì những đóng góp to lớn cho thị trường bảo hiểm Việt Nam 25 năm qua.

“Đạt được kết quả đó là nhờ trong 1/4 thế kỷ vừa qua, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên và đại lý Bảo Minh đã không ngừng phấn đấu, vượt qua bao khó khăn thách thức của những giai đoạn kinh tế đất nước bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng tài chính khu vực và toàn cầu, vượt qua được sự cạnh tranh gay gắt, khốc liệt của thị trường bảo hiểm”, ông Lê Văn Thành, Tổng giám đốc Bảo Minh nói.

Cũng theo ông Lê Văn Thành, thì không chỉ đạt kết quả kinh doanh tích cực, đứng trong top 5 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam, Bảo Minh cũng đã luôn nỗ lực để xây dựng thương hiệu, đảm bảo khả năng tài chính vững mạnh.

Vì lẽ đó, kể từ năm 2016 đến nay, Bảo Minh đã 3 năm liên tiếp được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế A.M.Best đánh giá mức năng lực tài chính B++  (Tốt) và được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất thị trường Việt Nam năm 2017.

Đánh giá cao những nỗ lực của Bảo Minh, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cũng nhấn mạnh những đóng góp to lớn của Bảo Minh cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Hiện nay, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, với 31 doanh nghiệp, doanh thu hơn 46.000 tỷ đồng/năm, vừa đáp ứng nhu cầu của thị trường, vừa bắt kịp với xu thế hội nhập của thị trường bảo hiểm toàn cầu. 

Cũng theo ông Chi, trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu rộng với khu vực và thế giới hiện nay, khi mà cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm ngày càng gay gắt, Bảo Minh cũng như nhiều công ty bảo hiểm khác, đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. 

Do đó, cùng với việc thúc đẩy kinh doanh hiệu quả, thì trọng trách của Bảo Minh còn là phải bảo toàn và phát triển nguồn vốn của Nhà nước tại Tổng công ty. 

“Bên cạnh việc tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận hàng năm, Bảo Minh cần luôn đảm bảo biên khả năng thanh toán đạt tiêu chuẩn, hạn chế tối đa nợ xấu, đồng thời duy trì được mức tín nhiệm do AM BEST chứng nhận ở mức B++ trở lên”, ông Chi nói. 

Năm 2019, Đại hội đồng cổ đông Tổng công ty cổ phần Bảo Minh đã thông qua mục tiêu đạt doanh thu là 4.577 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 220 tỷ đồng. Hiện Bảo Minh đang nỗ lực để hoàn thành mục tiêu này.

Nhã Nam - Informoney

Viết bình luận